โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เดินหน้านำงานวิจัยสู่การผลิตอาหารสร้างสรรค์เชิงพาณิชย์ ยกระดับสินค้าเกษตรชุมชน ณ  สุโขทัย พิษณุโลก และพะเยา   | ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมอาหารและเทคโนโลยีเกษตร

มทร.ล้านนา เดินหน้านำงานวิจัยสู่การผลิตอาหารสร้างสรรค์เชิงพาณิชย์ ยกระดับสินค้าเกษตรชุมชน ณ สุโขทัย พิษณุโลก และพะเยา

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 10 สิงหาคม 2567 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 881 คน

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

       วันที่ 6 สิงหาคม 2567  นักวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดโครงการการขยายผลวิจัยเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการผลิตอาหารสร้างสรรค์เชิงพาณิชย์ เพื่อยกระดับสินค้าเกษตรแปรรูปและเศรษฐกิจฐานรากแก่วิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการในพื้นที่พื้นที่ภาคเหนือ ได้แก่ จังหวัด สุโขทัย พิษณุโลก และพะเยา ณ ห้องประชุมชั้น 3 สหกรณ์การเกษตรสุโขทัยธานี จำกัด ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรรณพ  ทัศนอุดม ผู้ช่วยอธิการบดี และหัวหน้าหน่วยวิจัยและพัฒนาทางนวัตกรรมอาหารสำหรับผู้ประกอบการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา ได้ต้อนรับผู้บริหารและผู้เข้าร่วมโครงการอันประกอบด้วย  นางสาวสรินรัตน์  เกิดสกุลรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ประธานในพิธีเปิด และได้กล่าวถึงโครงการการขยายผลวิจัยเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการผลิตอาหารสร้างสรรค์เชิงพาณิชย์ เพื่อยกระดับสินค้าเกษตรแปรรูปและเศรษฐกิจฐานรากแก่วิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการ ที่เป็นการสร้างประโยชน์เชิงเศรษฐกิจ อันได้แก่เพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานรากและแก้หนี้ครัวเรือน รวมทั้งเพิ่มความเข้มแข็งของเศรษฐกิจฐานรากให้มีศักยภาพในการแข่งขันสามารถพึ่งพาตนเองและการ กระจายรายได้สู่ชุมชนท้องถิ่นจนทำให้เกิดรายได้หมุนเวียนในชุมชน ท้องถิ่น ตำบล อำเภอ และ จังหวัด ในการเข้าร่วมโครงการดังกล่าว มีผู้เข้าร่วมประชุมจำนวน 125 คน จากผู้ประกอบการและกลุ่มวิสาหกิจชุมชนใน 3 จังหวัดได้แก่ จังวหัดสุโขทัย จังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดพะเยา พร้อมทั้งวิทยากรจาดหลากสถาบันการศึกษาอาทิ มทร.ล้านนาพิษณุโลก มทร.ล้านนาน่าน สถาบันวิจัยเทคโนโลยีทางการเกษตร ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง รวมทั้งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


คลังรูปภาพ : 10_08_67




ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา